รองอธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2567 ของชุมนุมสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนแห่งประเทศไทย จำกัด
28 เมษายน 2567 นายนิรันดร์ มูลธิดา รองอธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2567 ของชุมนุมสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนแห่งประเทศไทย จำกัด โดยมี ดร.วีระโชติ ชุณหรุ่งโรจน์ ประธานกรรมการดำเนินการ ช.ส.ค. คณะกรรมการ คณะผู้ตรวจสอบกิจการ ฝ่ายจัดการ ผู้แทนสหกรณ์สมาชิก และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมเป็นเกียรติในพิธี ณ ห้องศรีวรา แกรนด์ บอลรูม โรงแรมทาวน์ อิน ทาวน์ กรุงเทพมหานคร
โอกาสนี้ รองอธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ ได้กล่าวแสดงความยินดีและชื่นชมในความสำเร็จของ ช.ส.ค. ที่มีบทบาทสำคัญและเป็นองค์กรในการเชื่อมโยงสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนทั่วประเทศ รวมถึงการประสานความร่วมมือ ส่งเสริม และสนับสนุนให้เกิดการพัฒนาทั้งด้านบุคลากร และพัฒนาด้านกระบวนการทำงานของสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนให้เกิดประสิทธิภาพ สร้างความเข้มแข็งและมีการบริหารงานที่ได้เกณฑ์มาตรฐาน โดยปลูกฝังให้สมาชิกทุกคนยึดมั่นในหลักคุณธรรมและอุดมการณ์สหกรณ์อย่างแท้จริง ซึ่งปัจจุบันมีสมาชิกสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนกระจายอยู่ทั่วประเทศ สหกรณ์จึงเป็นองค์กรที่ส่งเสริมการสร้างหลักประกันความมั่นคงด้านเงินทุนและด้านสวัสดิการทั้งต่อตัวสมาชิกสหกรณ์ รวมถึงครอบครัวของสมาชิกให้มีคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้นไป นอกจากนี้ รองอธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ ได้ให้เกียรติมอบโล่ประกาศเกียรติคุณแก่สหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคุรุสภาอำเภอเมืองเชียงใหม่ จำกัด ซึ่งได้รับคัดเลือกจากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ให้เป็นสหกรณ์ดีเด่น ประจำปี 2567 อีกด้วย