รองอธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ พร้อมด้วย ผู้ตรวจราชการกรม เขตตรวจราชการที่ 9 ,11 และ 13 นำคณะสื่อมวลชนและเจ้าหน้าที่ ลงพื้นที่ติดตามการดำเนินงานของสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนเลิงฮังสามัคคี จำกัด
27 สิงหาคม 2569 นายณฤทธิ์ บุญชัย รองอธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ พร้อมด้วย นายณัฐพล แป้นนอก ผู้ตรวจราชการกรม เขตตรวจราชการที่ 9 ,11 และ 13 นายสาธิต ปานขำ เลขานุการกรม นำคณะสื่อมวลชนและเจ้าหน้าที่ ลงพื้นที่ติดตามการดำเนินงานของสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนเลิงฮังสามัคคี จำกัด แห่งบ้านโคกสะอาด ตำบลอุ่มจาน อำเภอกุสุมาลย์ จังหวัดสกลนคร โดยมี นางสาววัชรี ปุกหุต สหกรณ์จังหวัดสกลนคร นายดาวิทย์ พุทธิไสย ประธานกรรมการสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนเลิงฮังสามัคดี จำกัด และเจ้าหน้าที่สหกรณ์ ให้การต้อนรับ
สหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนเลิงฮังสามัคคี จำกัด เป็นสหกรณ์ที่มีความโดดเด่นในเรื่องความร่วมมือร่วมแรงร่วมใจจากคณะกรรมการฯและสมาชิกสหกรณ์สูงมาก สหกรณ์จึงไม่ค่อยมีปัญหาในเรื่องหนี้ค้างชำระ เนื่องจากสมาชิกมีรายได้เพียงพอสามารถส่งคืนเงินได้ตามเวลาที่กำหนด สหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนเลิงฮังสามัคคี จำกัด จังหวัดสกลนคร จึงถือเป็นเสาหลักเศรษฐกิจชุมชนของคนในตำบลอุ่มจาน ที่ช่วยลดปัญหาหนี้นอกระบบ และสร้างความเข้มแข็งให้ชุมชนสามารถพึ่งพาตัวเองได้อย่างยั่งยืนตามแนวทางของปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงอย่างแท้จริง ซึ่งที่ผ่านมาสหกรณ์ได้รับรางวัลอย่างต่อเนื่อง โดยรางวัลที่ภูมิใจที่สุด ได้แก่ สหกรณ์ดีเด่นแห่งชาติ ประจำปี 2565 ได้รับพระราชทานโล่รางวัลในงานพระราชพิธีพืชมงคลจรดพระนังคัลแรกนาขวัญ และรางวัลการขับเคลื่อนปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงในสหกรณ์และกลุ่มเกษตรกรระดับประเทศ ประจำปี 2566 และได้ผ่านการประเมินให้เป็นองค์กรทางการเงินที่มีความมั่นคง และได้รับการจัดระดับชั้นความเข้มแข็งสหกรณ์ อยู่ในระดับชั้น
